บิวตี้เทรนด์มาแรง ปี 2018


โลกหมุนไปทุกวัน การเปลี่ยนแปลงก็เกิดขึ้นทุกวินาที สิ่งที่เรา "อิน" ในวันนี้ พรุ่งนี้อาจจะ "เอาท์" ไปแล้วก็ได้ โดยเฉพาะเทรนด์ความงาม ในยุคที่มีบิวตี้บล็อกเกอร์เกลื่อนเมือง เครื่องสำอางออกใหม่แทบทุกวัน และสาวๆ อย่างเราก็ไม่ใช่คนรักเดียวใจเดียวอีกต่อไป เมื่อเข้าแฮชแท็ก #HowtoPerfect หรือแม้แต่ #ไว้รีวิวห้ามขายของโว้ยยย ทุกอย่างที่เคยใช้ กลายเป็นว่ามีของที่ดีกว่า น่าลองกว่าตลอด

แม้ว่าในปี 2017 เราจะสูญเสียทรัพย์ไปกับเรื่องสวยๆ งามๆ มากมาย เตรียมตัวเตรียมใจไว้เลยว่า ปี 2018 เงินในบัญชีสาวๆ อย่างเราก็ยังต้องสั่นสะเทือนต่อไป เพราะมีเทรนด์ใหม่ๆ ให้ตามอีกเพียบ

 • ขนตาแน่น 

Pinterest โซเชียลเน็ตเวิร์กที่เอาไว้บันทึกไอเดียสร้างสรรค์สุดฮิต เปิดเผยข้อมูลว่า มีการค้นหาคำว่า "ขนตา" มากขึ้น 152 เปอร์เซนต์ และแน่นอนว่าในปี 2018 งานขนตาแน่นต้องมา ไม่ว่าจะเป็นการใช้วิธีปัดด้วยมาสคาราหรือต่อขนตาปลอม แนะนำว่าต้องมีมาสคาราสูตรที่เพิ่มวอลลุ่มขนตาและขนตาปลอมเบอร์ต่างๆ ติดกรุไว้ให้มาก หรือถ้าให้จัดเต็มเบอร์สุดก็ต้องการแต่งหน้าสไตล์ Twiggy ยุค 1960 ที่เน้นขนตาฟูๆ แลดูจับตัวเป็นก้อนอย่างสวยงาม บ้างก็เอาอายไลเนอร์มาบิวท์ขนตาเพิ่มซะเลย

 • ออยล์บำรุงผิว

ที่จริงแล้ว เทรนด์การบำรุงผิวด้วยออยล์ ฮอตมาได้สักพักใหญ่แล้ว แต่อาจจะยังไม่เป็นที่นิยมมากในบ้านเรา อาจเป็นเพราะผู้หญิงไทยส่วนใหญ่ผิวมัน แต่ในความเป็นจริงแล้ว ถ้ารู้วิธีใช้อย่างถูกวิธีและเลือกโปรดักต์ที่มีคุณภาพ สุดท้ายแล้วบิวตี้ไอเทมที่มีส่วนผสมของน้ำมัน อาจจะกลายเป็นไอเทมจำเป็นในชีวิตประจำวันเราไปเลยก็ได้ เพราะน้ำมันช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวได้อย่างแท้จริง

 • เครื่องสำอางเพื่อผู้หญิงทุกสีผิว

Fenty Beauty ของริฮานนา อาจไม่ใช่แบรนด์เครื่องสำอางแรกที่ทำรองพื้นออกมาให้เลือกหลายเฉดสี แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าวงการเครื่องสำอางทั่วโลก ต่างก็สนใจในเรื่องความหลากหลายของผู้หญิงทั่วโลกมากขึ้น และเราก็พร้อมจะโบกมือลารองพื้นที่ไม่แมตช์กับผิวหน้าจริงๆ ของเราสักที อย่างล่าสุด Kylie Cosmetic ของสาวไคลีย์ เจนเนอร์ ก็ขอเอากับเขาบ้าง ด้วยการออกคอนซีลเลอร์ 30 เฉดสี ซึ่งต่อไปนี้ ไม่ว่าคุณจะเป็นสาวผิวขาวอมชมพู ขาวเหลืองแบบสาวเอเชีย ผิวสีน้ำผึ้ง หรือสาวผิวสี ทุกคนก็มีเครื่องสำอางที่แมตช์กับผิวตัวเองได้อย่างเพอร์เฟกต์ ไม่ต้องหน้าลอยอีกต่อไป

 • ผมสั้นแบบ Pixie Cut 

ผมประบ่า ผมสั้นบ๊อบ หลบไป ถ้าใจถึงจริงต้องซอยสั้น แบบ Pixie Cut ที่เขาว่ากันว่าจะกลับมาฮิตอีกครั้งในปี 2018 ใครอยากตัดผมเปลี่ยนลุครับปีใหม่ หรือเบื่ออะไรซ้ำซากจำเจ จัดไปเลยกับทรง Pixie Cut สไตล์ดาราฮอลลีวูด

 • เล็บลายกราฟิก

ทาเล็บโทนสีผู้ดีซ้ำไปซ้ำมา อาจจะน่าเบื่อเกินไปสำหรับปีหน้า เพราะเทรนด์เพนต์เล็บลายกราฟิกมากลับมาอีกครั้งแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นรูปทรงเรขาคณิตหรือลาย Pixel Art ที่จะเพิ่มความอินเทรนด์ให้ลุคได้อย่างแน่นอน

 • อายแชโดว์สีโทนสว่าง

เตรียมพาเลตต์อายแชโดว์หรืออายไลเนอร์สีนีออนเจ็บๆ เอาไว้ได้เลย เพราะการแต่งตาแบบสโมคกี้อายกำลังจะเอาท์ไปแล้ว ทั้งนี้ แม้ว่าการแต่งหน้าด้วยสีสันสดใส อาจจะรอดยากสักหน่อย แต่ถ้าสาวๆ สามารถหาต้นแบบดีๆ และแต่งตามได้ คุณก็จะหลุดออกจากกรอบการแต่งหน้าเดิมๆ ที่แสนน่าเบื่อได้แล้ว

 • ลูกกลิ้งนวดหน้า

แน่นอนว่าสาวไทยอาจจะยังไม่เก็ทและไม่อินกับลูกกลิ้งนวดหน้า แต่ไอเทมนี้เป็นของฮิตของฮอตในต่างประเทศเอามากๆ เพราะเทรนด์การบำรุงผิวมาแรงไม่แพ้กับการแต่งหน้าเลยล่ะ โดยลูกกลิ้งนวดหน้าที่ว่านี้ทำมาจากหยก ซึ่งจะช่วยกระตุ้นให้ครีมทาหน้า หรือมอยส์เจอร์ไรเซอร์ทั้งหลายที่เราทาไปบนผิวหน้า ซึมซาบเข้าสู่ผิวได้ดียิ่งขึ้น และถือเป็นการนวดหน้าไปในตัวด้วย มักใช้ตอนก่อนนอน

 • พาเลตต์เมกอัพแบบ All-in-1

นี่ก็เข้าปี 2018 แล้ว เราจะเสียเวลากับเรื่องไม่จำเป็นไปทำไม? ดังนั้น เครื่องสำอางที่เป็นพาเลตต์รวมทุกสิ่งไว้ในหนึ่งเดียว จึงตอบโจทย์สาวยุคดิจิทัลที่สุด จากนี้ไป ควรวางกระเป๋าเครื่องสำอางหนักๆ ไว้ที่บ้านได้แล้ว 

 • ลิปทินท์

ในปีที่ผ่านมา ลิปจิ้มจุ่มเนื้อแมตต์ อาจจะครองเมือง แต่ในปี 2018 ลิปสติกแบบแท่งสุดคลาสสิกจะกลับมาครองกรุเครื่องสำอางเราอีกครั้ง รวมไปถึงลิปทินท์ ใครชื่นชอบการทาลิปแบบ อั้ม พัชราภา โดยเน้นทาแบบไล่สีให้ได้ลุคเซ็กซี่แบบธรรมชาติ หรือที่เรียกว่า 'Ombre lip' ซึ่งตอนนี้ก็มีลิปทินท์ให้เลือกหลากหลายแบบ เช่น ลิปทินต์ชนิดน้ำ หัวปากกาเมจิก หรือลิปคุชชั่น ทั้งหมดนี้ สามารถครีเอทริมฝีปากสวยได้

 • รองพื้นแบบบางเบา

งานโบกรองพื้นแบบไร้ทักษะจนคล้ายแป้งเค้ก เชยไปแล้ว เพราะงานแต่งหน้าแบบผิวๆ ฉ่ำๆ จะดูอินเทรนด์และสบายตากว่าเยอะ ทั้งนี้ การเผยผิวที่ว่านี้ ไม่ใช่ว่าไม่รองพื้นหรือรองพื้นน้อย แต่เป็นการใช้รองพื้นเนื้อบางเบาแล้วค่อยๆ บิวท์ให้หน้าเนียนแบบไร้ที่ติ อาจจะใช้รองพื้นเนื้อลิควิด Liquid Foundation หรือมอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่มีสีอย่าง Tinted Moisturizer  ที่จะให้ผิวสวยเรียบเนียนอย่างเป็นธรรมชาติ ทั้งยังเป็นการบำรุงผิวไปในตัวด้วย

 • ทรงผมแบบ Wet Look

อกงานปาร์ตี้ปีหน้า ขอให้ปักหมุดทรงผมแบบ Wet Look เอาไว้เลย เพราะคุณจะสวยเจิดและได้ลุคอินเตอร์กว่าใครในงาน แต่สิ่งที่ควรระวัง คือ ถ้าทำเอง อาจจะยากเกินไปและจะกลายเป็นลุคเฟลๆ ได้ ดังนั้น แนะนำให้พึ่งซาลอนใกล้บ้าน และอย่าลืมบอกเขาว่าไม่ต้องตีโป่ง เพราะอาจจะได้ลุคคุณนายมาแทน 

 • กลิตเตอร์, สปาร์คเกอร์ และชิมเมอร์

อย่างที่ทราบกันดีว่า Pantone บริษัทผู้ดำเนินกิจการเกี่ยวกับสีและสิ่งพิมพ์รายใหญ่ของโลก ได้ประกาศให้สีม่วง ‘Ultra Violet’ หรือ PANTONE 18-3838 เป็น Color of the Year 2018 หรือ เทรนด์สีสำคัญประจำปีหน้าที่กำลังจะมาถึง และแน่นอนว่าเราจะได้เห็นสีม่วงตามงานอาร์ตและดีไซน์มากขึ้น หนึ่งในนั่นคือเครื่องสำอางด้วยนั่นเอง อย่างน้อยแนะนำให้ซื้อลิปสติกสีม่วงหรืออายแชโดว์สีม่วงสต๊อกไว้ได้เลย

คราวนี้ รู้แล้วหรือยังว่าสาวๆ อย่างเรายังคงต้องก้มหน้าก้มตาทำงานหาเงิน เพื่อมาซื้อเครื่องสำอางและบิวตี้ไอเทมทั้งหลายเยียวยาจิตใจให้ตัวเองมากน้อยแค่ไหน แต่อย่าลืมว่า ต้องซื้ออย่างมีสติ เพราะเราไม่จำเป็นต้องตามเทรนด์หรือซื้อของใหม่ทุกอย่างเสมอไป เพียงแค่ฉลาดเลือกสิ่งที่เหมาะกับตัวเองก็พอแล้ว

 

ขอขอบคุณ

ข้อมูล :Stylecaster,Independent,Popsugar

ภาพ :Love Me London,Getty Images,3CE

https://www.sanook.com/women/94237/

 


แสดงความคิดเห็น


โปรดทราบว่าความคิดเห็นจะต้องได้รับการอนุมัติก่อนที่จะมีการเผยแพร่